ปลาหมึก เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบแสนอร่อยจากท้องทะเลที่มีหลากหลายชนิดทั้ง หมึกกล้วย หมึกสาย หมึกหอม หมึกกระดอง รวมถึงหมึกยักษ์ จากต่างประเทศ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างกัน การทำอาหารจากปลาหมึกให้อร่อยนั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ปลาหมึกให้เหมาะกับอาหารชนิดนั้น รวมถึงความสดสะอาดของปลาหมึก
ติดตามชมได้ในรายการกิน อยู่ คือ วันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557 เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ปลาหมึก เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบแสนอร่อยจากท้องทะเลที่มีหลากหลายชนิดทั้ง หมึกกล้วย หมึกสาย หมึกหอม หมึกกระดอง รวมถึงหมึกยักษ์ จากต่างประเทศ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างกัน การทำอาหารจากปลาหมึกให้อร่อยนั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ปลาหมึกให้เหมาะกับอาหารชนิดนั้น รวมถึงความสดสะอาดของปลาหมึก
ติดตามชมได้ในรายการกิน อยู่ คือ วันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557 เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live