ความหอม หวาน มันของทุเรียนจนเป็นที่ถูกใจของหลายๆ คน แต่เราอาจจะรู้จักทุเรียนแค่ ทุเรียนหมอนทอง ทั้งที่จริงแล้วประเทศไทยมีทุเรียนมากกว่า 30 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นละอองฟ้า ละเวง ชายมังคุด เม็ดกระดุม ฟักข้าว ที่มีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่แตกต่างกัน
กินอยู่คือ จะพาไปรู้จักสวนอนุรักษ์พันธุ์ทุเรียนที่สืบทอดจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก เชื่อมโยงเกษตรแนวคิดวิถีใหม่ และมุมมองที่มีคุณค่า ปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืน
ติดตามชมได้ในรายการกิน อยู่ คือ ตอน สวนอนุรักษ์พันธุ์ทุเรียน วันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน 2557 เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ความหอม หวาน มันของทุเรียนจนเป็นที่ถูกใจของหลายๆ คน แต่เราอาจจะรู้จักทุเรียนแค่ ทุเรียนหมอนทอง ทั้งที่จริงแล้วประเทศไทยมีทุเรียนมากกว่า 30 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นละอองฟ้า ละเวง ชายมังคุด เม็ดกระดุม ฟักข้าว ที่มีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่แตกต่างกัน
กินอยู่คือ จะพาไปรู้จักสวนอนุรักษ์พันธุ์ทุเรียนที่สืบทอดจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก เชื่อมโยงเกษตรแนวคิดวิถีใหม่ และมุมมองที่มีคุณค่า ปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืน
ติดตามชมได้ในรายการกิน อยู่ คือ ตอน สวนอนุรักษ์พันธุ์ทุเรียน วันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน 2557 เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live