ผัดฉ่า อาหารรสชาติเผ็ดร้อนแบบไทยๆ จากวัตถุดิบที่มีรสชาติเผ็ดร้อน กลิ่นฉุน ทั้งพริกไทยอ่อน พริกขี้หนู กระเทียม กระชาย กะเพรา ยี่หร่า ที่นอกจากช่วยเพิ่มรสชาติแล้ว ยังช่วยดับกลิ่นคาวและเพิ่มความหอมให้กับผัดฉ่า
โบชวนเข้าครัวทำผัดฉ่าทะเล พร้อมกับเคล็ดลับการเลือกอาหารทะเลง่ายๆ รวมถึงการวิธีการทำให้สุกของอาหารทะเล เพื่อคงรสชาติความหวานอร่อย ที่ไม่ต้องใช้เครื่องปรุงรสสำเร็จรูปให้ยุ่งยาก
ติดตามชมได้ในรายการ กินอยู่..คือ ตอน ผัดฉ่าทะเล วันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ผัดฉ่า อาหารรสชาติเผ็ดร้อนแบบไทยๆ จากวัตถุดิบที่มีรสชาติเผ็ดร้อน กลิ่นฉุน ทั้งพริกไทยอ่อน พริกขี้หนู กระเทียม กระชาย กะเพรา ยี่หร่า ที่นอกจากช่วยเพิ่มรสชาติแล้ว ยังช่วยดับกลิ่นคาวและเพิ่มความหอมให้กับผัดฉ่า
โบชวนเข้าครัวทำผัดฉ่าทะเล พร้อมกับเคล็ดลับการเลือกอาหารทะเลง่ายๆ รวมถึงการวิธีการทำให้สุกของอาหารทะเล เพื่อคงรสชาติความหวานอร่อย ที่ไม่ต้องใช้เครื่องปรุงรสสำเร็จรูปให้ยุ่งยาก
ติดตามชมได้ในรายการ กินอยู่..คือ ตอน ผัดฉ่าทะเล วันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live