ผักเหลียง ราชินีแห่งผักพื้นบ้านประจำถิ่นใต้ มีรสหวาน มัน และที่สำคัญใบเหลียง มีสารต้านอนุมูลอิสระ เทียบเท่ากับแคร์รอต ซึ่งเป็นผักที่มีสารเบต้าแคโรทีนมากที่สุด ปรุงเป็นอาหารได้หลายจานทั้งผัดไข่ กินกับน้ำพริก ทำเป็นห่อหมก
โบชวนกินผักเหลียงทำเป็นอาหารง่ายๆ อย่างผักเหลียงต้มกะทิ รสชาติเค็มหวานกลมกล่อม และ ผักเหลียงผัดไข่
ติดตามชมได้ในรายการกินอยู่..คือ ตอน ผักเหลียงต้มกะทิ วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557 เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live
ผักเหลียง ราชินีแห่งผักพื้นบ้านประจำถิ่นใต้ มีรสหวาน มัน และที่สำคัญใบเหลียง มีสารต้านอนุมูลอิสระ เทียบเท่ากับแคร์รอต ซึ่งเป็นผักที่มีสารเบต้าแคโรทีนมากที่สุด ปรุงเป็นอาหารได้หลายจานทั้งผัดไข่ กินกับน้ำพริก ทำเป็นห่อหมก
โบชวนกินผักเหลียงทำเป็นอาหารง่ายๆ อย่างผักเหลียงต้มกะทิ รสชาติเค็มหวานกลมกล่อม และ ผักเหลียงผัดไข่
ติดตามชมได้ในรายการกินอยู่..คือ ตอน ผักเหลียงต้มกะทิ วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557 เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live