โมฮิงกา หรือ หม่อฮิงคา (Mohinga) เป็นขนมจีนแบบพม่า กินกับน้ำยาปลาใส่หยวกกล้วย ซึ่งเป็นอาหารประจำชาติของพม่า นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า การปรุง โมฮิงกาในแต่ละพื้นที่ของพม่ามีความแตกต่างกัน กิน อยู่...คือ ชวนเข้าครัวทำขนมจีนน้ำยาแบบพม่าจากวัตถุดิบแบบไทยๆ
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2558 ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
โมฮิงกา หรือ หม่อฮิงคา (Mohinga) เป็นขนมจีนแบบพม่า กินกับน้ำยาปลาใส่หยวกกล้วย ซึ่งเป็นอาหารประจำชาติของพม่า นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า การปรุง โมฮิงกาในแต่ละพื้นที่ของพม่ามีความแตกต่างกัน กิน อยู่...คือ ชวนเข้าครัวทำขนมจีนน้ำยาแบบพม่าจากวัตถุดิบแบบไทยๆ
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2558 ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live