แกงแค เป็นอาหารพื้นบ้านแบบล้านนา ที่นิยมใส่ผักพื้นบ้านหลากชนิดทั้ง ดอกแค ตำลึง มะเขือเปราะ ถั่วพุ่ม ผักชีฝรั่ง ใบพริก ชะอม ที่หาได้ตามฤดูกาล ความอร่อยของแกงแคอยู่ที่รสและกลิ่นของผักผสมผสานกับน้ำแกง โดยมีจักค่านเพิ่มรสเผ็ดร้อน เป็นอาหารพื้นบ้านที่สามารถทำกินได้ทุกฤดูกาล
ติดตามชมได้ในรายการกิน อยู่..คือ ตอน แกงแคแบบล้านนา วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2558 เวลา 16.00 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
แกงแค เป็นอาหารพื้นบ้านแบบล้านนา ที่นิยมใส่ผักพื้นบ้านหลากชนิดทั้ง ดอกแค ตำลึง มะเขือเปราะ ถั่วพุ่ม ผักชีฝรั่ง ใบพริก ชะอม ที่หาได้ตามฤดูกาล ความอร่อยของแกงแคอยู่ที่รสและกลิ่นของผักผสมผสานกับน้ำแกง โดยมีจักค่านเพิ่มรสเผ็ดร้อน เป็นอาหารพื้นบ้านที่สามารถทำกินได้ทุกฤดูกาล
ติดตามชมได้ในรายการกิน อยู่..คือ ตอน แกงแคแบบล้านนา วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2558 เวลา 16.00 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live