ขนมต้ม เป็นขนมไทยโบราณที่มีรสชาติหวานหอมที่ใช้วัตถุเพียงแค่แป้ง น้ำตาลและมะพร้าว สามารถทำเป็นขนมต้มได้สองแบบ คือ ขนมต้มขาว และขนมต้มแดง
ขนมต้มขาว มีลักษณะเป็นแป้งลูกกลม ๆ ข้างในมีไส้ที่ทำด้วยมะพร้าวเคี่ยวกับน้ำตาล แล้วนำไปต้มให้สุก ก่อนรับประทานก็โรยด้วยมะพร้าวขูด
และขนมต้มแดง จะมีลักษะเป็นแผ่นแป้งแบนไม่มีไส้คลุกกับมะพร้าวและน้ำตาลที่เคี่ยวจนเหนียวเป็นสีแดง
ติดตามชมได้ในรายการ กินอยู่...คือ วันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2558 เวลา 16.00 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live
ขนมต้ม เป็นขนมไทยโบราณที่มีรสชาติหวานหอมที่ใช้วัตถุเพียงแค่แป้ง น้ำตาลและมะพร้าว สามารถทำเป็นขนมต้มได้สองแบบ คือ ขนมต้มขาว และขนมต้มแดง
ขนมต้มขาว มีลักษณะเป็นแป้งลูกกลม ๆ ข้างในมีไส้ที่ทำด้วยมะพร้าวเคี่ยวกับน้ำตาล แล้วนำไปต้มให้สุก ก่อนรับประทานก็โรยด้วยมะพร้าวขูด
และขนมต้มแดง จะมีลักษะเป็นแผ่นแป้งแบนไม่มีไส้คลุกกับมะพร้าวและน้ำตาลที่เคี่ยวจนเหนียวเป็นสีแดง
ติดตามชมได้ในรายการ กินอยู่...คือ วันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2558 เวลา 16.00 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live