แม่ครัวชาวอัมพวาที่ฝึกปรือฝืมือจากการทำอาหารพื้นบ้าน ตำรับสมุทรสงครามจนเชี่ยวชาญ ด้วยความเอาใจใส่ คัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำให้ได้รสชาติอาหารจัดจ้านจนใครชิมต่างก็ต้องติดใจ อย่างแกงคั่วชะครามปูทะเล ยำชะครามกุ้งสด
จากชะครามพืชประจำถิ่น พืชล้มลุกสีเขียวอมม่วงที่ขึ้นอยู่ริมนาเกลือ หลายคนอาจคิดว่าเป็นวัชพืชไร้ค่า แต่เมื่อถูกนำมาปรุงรสผสมกับกะทิและพริกแกงรสจัด เติมแต่งด้วยปูทะเลและกุ้งสดๆ จากทะเล จึงกลายเป็นอาหารพื้นบ้านจานเด็ดของชาวสมุทรสงคราม
ติดตามชมได้ในรายการ กินอยู่คือ สุดยอดนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2558 เวลา 16.00 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live
แม่ครัวชาวอัมพวาที่ฝึกปรือฝืมือจากการทำอาหารพื้นบ้าน ตำรับสมุทรสงครามจนเชี่ยวชาญ ด้วยความเอาใจใส่ คัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำให้ได้รสชาติอาหารจัดจ้านจนใครชิมต่างก็ต้องติดใจ อย่างแกงคั่วชะครามปูทะเล ยำชะครามกุ้งสด
จากชะครามพืชประจำถิ่น พืชล้มลุกสีเขียวอมม่วงที่ขึ้นอยู่ริมนาเกลือ หลายคนอาจคิดว่าเป็นวัชพืชไร้ค่า แต่เมื่อถูกนำมาปรุงรสผสมกับกะทิและพริกแกงรสจัด เติมแต่งด้วยปูทะเลและกุ้งสดๆ จากทะเล จึงกลายเป็นอาหารพื้นบ้านจานเด็ดของชาวสมุทรสงคราม
ติดตามชมได้ในรายการ กินอยู่คือ สุดยอดนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2558 เวลา 16.00 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live