เข้าครัวทำน้ำยาขนมจีนแบบไม่ใส่กะทิ ทั้งน้ำยาป่าแบบอีสาน ที่ใช้เนื้อปลาช่อนทะเล เพิ่มรสชาติด้วยน้ำปลาร้า และทำอาซัม ลักซาแบบปีนัง เป็นขนมจีนน้ำใส รสเปรี้ยวสดชื่นจากส้มแขก ใส่เนื้อปลาน้ำดอกไม้และดอกดาหลาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กินกับสับปะรด แตงกวา และใบสะระแหน่ แล้วทำขนมจีนแกงส้มแบบสตูลที่ใส่ใบจันทร์หอม หรือผักแผวเพิ่มรสชาติ และกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์
สูตรเด็ดจากรายการ : น้ำยาป่าแบบอีสาน
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : อาซัม ลักซา แบบปีนัง
พริกแกง
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมจีนแกงส้มอย่างสตูล
พริกแกง
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เข้าครัวทำน้ำยาขนมจีนแบบไม่ใส่กะทิ ทั้งน้ำยาป่าแบบอีสาน ที่ใช้เนื้อปลาช่อนทะเล เพิ่มรสชาติด้วยน้ำปลาร้า และทำอาซัม ลักซาแบบปีนัง เป็นขนมจีนน้ำใส รสเปรี้ยวสดชื่นจากส้มแขก ใส่เนื้อปลาน้ำดอกไม้และดอกดาหลาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กินกับสับปะรด แตงกวา และใบสะระแหน่ แล้วทำขนมจีนแกงส้มแบบสตูลที่ใส่ใบจันทร์หอม หรือผักแผวเพิ่มรสชาติ และกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์
สูตรเด็ดจากรายการ : น้ำยาป่าแบบอีสาน
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : อาซัม ลักซา แบบปีนัง
พริกแกง
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมจีนแกงส้มอย่างสตูล
พริกแกง
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live