ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณพิมพ์พญา เจริญศิริพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมหวานญี่ปุ่นแบบโบราณ มาสอนทำเนริกิริ (Nerikiri) ขนมหวานที่นิยมเสิร์ฟในพิธีชงชา หรือเทศกาลสำคัญของญี่ปุ่น ทำจากถั่วขาวอินทรีย์กวน และเพิ่มสีสันลวดลายสวยงามตามช่วงฤดูกาล ปั้นเป็นรูปดอกไม้ฤดูหนาว อย่าง ดอกโบตั๋น กับ ลูกส้มที่สื่อถึงการอวยพรให้อายุยืนยาว นำมาเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2568 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณพิมพ์พญา เจริญศิริพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมหวานญี่ปุ่นแบบโบราณ มาสอนทำเนริกิริ (Nerikiri) ขนมหวานที่นิยมเสิร์ฟในพิธีชงชา หรือเทศกาลสำคัญของญี่ปุ่น ทำจากถั่วขาวอินทรีย์กวน และเพิ่มสีสันลวดลายสวยงามตามช่วงฤดูกาล ปั้นเป็นรูปดอกไม้ฤดูหนาว อย่าง ดอกโบตั๋น กับ ลูกส้มที่สื่อถึงการอวยพรให้อายุยืนยาว นำมาเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2568 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live