ชวนเข้าครัวทำแกงพื้นบ้านไทย เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย จากผักพื้นบ้านหลากชนิด อย่าง แกงส้มกุ้งผักรวม อย่างภาคกลาง ที่ใส่ผักพื้นบ้านอย่าง มะละกอ น้ำเต้า ฟักทองอ่อน บวบ ฟักข้าว ผักยอดต่าง ๆ และแกงอ่อมอย่างอีสาน ใส่ปลานิลและสารพัดผัก แล้วทำแกงคั่วแคไก่อย่างเหนือ หอมมะแข่น ที่สามารถใส่ผักได้หลายชนิดตามชอบ ที่ได้ประโยชน์และคุณค่าทางอาหารที่หลากหลายจากผัก
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงอ่อมปลานิล
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงส้มกุ้งผักรวม
พริกแกงส้ม
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงคั่วแคไก่
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 4 มกราคม 2568 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวทำแกงพื้นบ้านไทย เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย จากผักพื้นบ้านหลากชนิด อย่าง แกงส้มกุ้งผักรวม อย่างภาคกลาง ที่ใส่ผักพื้นบ้านอย่าง มะละกอ น้ำเต้า ฟักทองอ่อน บวบ ฟักข้าว ผักยอดต่าง ๆ และแกงอ่อมอย่างอีสาน ใส่ปลานิลและสารพัดผัก แล้วทำแกงคั่วแคไก่อย่างเหนือ หอมมะแข่น ที่สามารถใส่ผักได้หลายชนิดตามชอบ ที่ได้ประโยชน์และคุณค่าทางอาหารที่หลากหลายจากผัก
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงอ่อมปลานิล
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงส้มกุ้งผักรวม
พริกแกงส้ม
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงคั่วแคไก่
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 4 มกราคม 2568 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live