ชวนเข้าครัวทำอาหารจานเส้นแบบจีนฮกเกี้ยน อย่าง "ผัดหมี่ฮกเกี้ยน" อาหารที่ได้รับการผสมผสานทางวัฒนธรรมของคนภูเก็ต และชาวจีนฮกเกี้ยนที่มาตั้งถิ่นฐานในประเทศไทย และทำ "ผัดหมี่ขาว" หรือหมี่ฮุ้น ใส่สันคอหมูและกุ้งสด กุ้งแห้งและผักหลากชนิด และผัดเส้นหมี่เหลืองฮกเกี้ยน ใส่ไข่และผักตามชอบ ที่สามารถทำได้เอง
สูตรเด็ดจากรายการ : ผัดหมี่ขาวแบบฮกเกี้ยน
วิธีทำ
ตั้งกระทะบนไฟอ่อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กุ้งแห้ง เห็ดหอมแห้ง กระเทียมสับ ผัดให้เข้ากันจนหอม ตามด้วยสันคอหมูและกุ้งสับ ผัดให้เข้ากัน ใส่หอมหัวใหญ่ กะหล่ำปลี แคร์รอต ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทยป่น เติมน้ำสต๊อก ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่เส้นหมี่ขาวลวก ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ปิดไฟ จัดใส่จานเสิร์ฟ
สูตรเด็ดจากรายการ : ผัดหมี่เหลืองฮกเกี้ยน
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวทำอาหารจานเส้นแบบจีนฮกเกี้ยน อย่าง "ผัดหมี่ฮกเกี้ยน" อาหารที่ได้รับการผสมผสานทางวัฒนธรรมของคนภูเก็ต และชาวจีนฮกเกี้ยนที่มาตั้งถิ่นฐานในประเทศไทย และทำ "ผัดหมี่ขาว" หรือหมี่ฮุ้น ใส่สันคอหมูและกุ้งสด กุ้งแห้งและผักหลากชนิด และผัดเส้นหมี่เหลืองฮกเกี้ยน ใส่ไข่และผักตามชอบ ที่สามารถทำได้เอง
สูตรเด็ดจากรายการ : ผัดหมี่ขาวแบบฮกเกี้ยน
วิธีทำ
ตั้งกระทะบนไฟอ่อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กุ้งแห้ง เห็ดหอมแห้ง กระเทียมสับ ผัดให้เข้ากันจนหอม ตามด้วยสันคอหมูและกุ้งสับ ผัดให้เข้ากัน ใส่หอมหัวใหญ่ กะหล่ำปลี แคร์รอต ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทยป่น เติมน้ำสต๊อก ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่เส้นหมี่ขาวลวก ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ปิดไฟ จัดใส่จานเสิร์ฟ
สูตรเด็ดจากรายการ : ผัดหมี่เหลืองฮกเกี้ยน
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live