ชวนเข้าครัวทำอาหารรสแซ่บ อย่าง "ยำ" ที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้าน ปลอดภัยจากสารปรุงแต่งอุตสาหกรรมที่เราไม่ต้องการ ทั้ง มะนาวขวด, ผงปรุงรส มาทำยำง่าย ๆ 4 จาน ทั้งยำวุ้นเส้นรวมมิตร ใส่ทั้งเนื้อปลาเนื้อปู กุ้งแชบ๊วย และหมึกกล้วย และยำไหลบัวใส่กุ้งราดหัวกะทิข้น ยำไก่ย่างใส่ถั่วฟักยาวซอย และหมูมะนาวกินแนมกับก้านคะน้า พร้อมน้ำยำรสจัดจ้าน
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำไก่ย่าง
วิธีทำ
ทำน้ำยำในชามผสม ใส่น้ำมะขามเปียก พริกป่น น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้ละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อไก่ย่าง ผักชีใบเลื่อยซอย ต้นหอมซอย หอมแดงซอย ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ สะระแหน่ ผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานเสิร์ฟ
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำวุ้นเส้นรวมมิตร
วิธีทำ
ทำน้ำยำในชามผสม ใส่พริกขี้หนูซอย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายไม่ขัดสี คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่หอมหัวใหญ่ หอมแดงซอย มะเขือเทศคนให้เข้ากัน ใส่เห็ดหูหนูดำ หมึกกล้วย กุ้งแชบ๊วย คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่วุ้นเส้นลวกสุก ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ ถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้งทอด คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยเนื้อกรรเชียงปู เนื้อปลาลวกสุกและผักชี
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำไหลบัว
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : หมูมะนาว
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวทำอาหารรสแซ่บ อย่าง "ยำ" ที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้าน ปลอดภัยจากสารปรุงแต่งอุตสาหกรรมที่เราไม่ต้องการ ทั้ง มะนาวขวด, ผงปรุงรส มาทำยำง่าย ๆ 4 จาน ทั้งยำวุ้นเส้นรวมมิตร ใส่ทั้งเนื้อปลาเนื้อปู กุ้งแชบ๊วย และหมึกกล้วย และยำไหลบัวใส่กุ้งราดหัวกะทิข้น ยำไก่ย่างใส่ถั่วฟักยาวซอย และหมูมะนาวกินแนมกับก้านคะน้า พร้อมน้ำยำรสจัดจ้าน
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำไก่ย่าง
วิธีทำ
ทำน้ำยำในชามผสม ใส่น้ำมะขามเปียก พริกป่น น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้ละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อไก่ย่าง ผักชีใบเลื่อยซอย ต้นหอมซอย หอมแดงซอย ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ สะระแหน่ ผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานเสิร์ฟ
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำวุ้นเส้นรวมมิตร
วิธีทำ
ทำน้ำยำในชามผสม ใส่พริกขี้หนูซอย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายไม่ขัดสี คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่หอมหัวใหญ่ หอมแดงซอย มะเขือเทศคนให้เข้ากัน ใส่เห็ดหูหนูดำ หมึกกล้วย กุ้งแชบ๊วย คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่วุ้นเส้นลวกสุก ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ ถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้งทอด คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยเนื้อกรรเชียงปู เนื้อปลาลวกสุกและผักชี
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำไหลบัว
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : หมูมะนาว
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live