นอกจากวัตถุดิบแล้ว อาหารยังมีองค์ประกอบอื่นๆที่สำคัญ ในการช่วยชูรสชาติและกลิ่น ในครั้งนี้ เชฟเซฟและเชฟรบตัดสินใจออกเดินทางไปยังบ้านเขายี่สาร จ.สมุทรสงคราม เพื่อไปหยิบเอา "ถ่านไม้โกงกาง" จากแหล่งผลิต
ไปดูทั้งวิธีตัดไม้และวิธีเผาถ่าน เพื่อที่จะเอามาทำเมนู "เนื้อเสือร้องไห้รมควัน" พร้อมกับหยิบเอา "เกลือสมุทร" ซึ่งช้อนจากนาเกลือที่โรงเรียนทำนาเกลือมาเป็นส่วนประกอบของเมนูนี้ด้วย งานนี้นอกจากจะฉีดน้ำสับปะรดและน้ำเกลือเข้าไปในตัวเนื้อก่อนรมควันแล้วยัง ใช้กากกาแฟในการเพิ่มความหอมอีกด้วย เมนูนี้จะโดนใจคนชิมแค่ไหนมาติดตามกัน
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
นอกจากวัตถุดิบแล้ว อาหารยังมีองค์ประกอบอื่นๆที่สำคัญ ในการช่วยชูรสชาติและกลิ่น ในครั้งนี้ เชฟเซฟและเชฟรบตัดสินใจออกเดินทางไปยังบ้านเขายี่สาร จ.สมุทรสงคราม เพื่อไปหยิบเอา "ถ่านไม้โกงกาง" จากแหล่งผลิต
ไปดูทั้งวิธีตัดไม้และวิธีเผาถ่าน เพื่อที่จะเอามาทำเมนู "เนื้อเสือร้องไห้รมควัน" พร้อมกับหยิบเอา "เกลือสมุทร" ซึ่งช้อนจากนาเกลือที่โรงเรียนทำนาเกลือมาเป็นส่วนประกอบของเมนูนี้ด้วย งานนี้นอกจากจะฉีดน้ำสับปะรดและน้ำเกลือเข้าไปในตัวเนื้อก่อนรมควันแล้วยัง ใช้กากกาแฟในการเพิ่มความหอมอีกด้วย เมนูนี้จะโดนใจคนชิมแค่ไหนมาติดตามกัน
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live