เชฟเซฟและเชฟรบเลือกเดินทางยังตลาดนัดสุวรรณภูมิ แหล่งอาหารยามเลิกงาน 2 เชฟเลือกที่จะเดินรับประทานอาหารในตลาดก่อนจะมานั่งคิดเมนู จนเกิดเป็นไอเดียในการทำอาหารจานเดียว เหมือนข้างราดแกงซึ่งเป็นเมนูที่ยังไม่เคยทดลองทำมาก่อน จากนั้นก็ขับรถ Food Truck ไปยังสวนผักเกษตรอินทรีย์กลางเมืองแถวย่านลาดพร้าว ไปเลือกเก็บเกี่ยวผักซึ่งเป็นวัตถุดิบของวันนี้ จากนั้นก็ทดลองหมักไก่ด้วยสูตรหมัก 5 แบบจนได้สูตรที่ต้องการ
ก่อนจะกลับไปที่ตลาดนัดเพื่อเริ่มลงมือทำเมนูทั้งใจโดยเชฟเซฟจะเตรียมหุงข้าวมันกะทิ เชฟรบทำไก่ย่าง แล้วนำมารวมกัน หลังจากนั้นก็ผัดพริกแกงที่คล้ายกับแกงเผ็ดเป็ดย่าง ก่อนจะจับทุกอย่างมารวมร่างเป็นเมนูข้าวราดแกงที่ไม่เหมือนใคร ลงจากรถนำไปแจกจ่ายให้พี่น้องตลาดนัดสุวรรณภูมิได้ลิ้มลอง จะอร่อยถูกใจแค่ไหนมาติดตามกัน
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
เชฟเซฟและเชฟรบเลือกเดินทางยังตลาดนัดสุวรรณภูมิ แหล่งอาหารยามเลิกงาน 2 เชฟเลือกที่จะเดินรับประทานอาหารในตลาดก่อนจะมานั่งคิดเมนู จนเกิดเป็นไอเดียในการทำอาหารจานเดียว เหมือนข้างราดแกงซึ่งเป็นเมนูที่ยังไม่เคยทดลองทำมาก่อน จากนั้นก็ขับรถ Food Truck ไปยังสวนผักเกษตรอินทรีย์กลางเมืองแถวย่านลาดพร้าว ไปเลือกเก็บเกี่ยวผักซึ่งเป็นวัตถุดิบของวันนี้ จากนั้นก็ทดลองหมักไก่ด้วยสูตรหมัก 5 แบบจนได้สูตรที่ต้องการ
ก่อนจะกลับไปที่ตลาดนัดเพื่อเริ่มลงมือทำเมนูทั้งใจโดยเชฟเซฟจะเตรียมหุงข้าวมันกะทิ เชฟรบทำไก่ย่าง แล้วนำมารวมกัน หลังจากนั้นก็ผัดพริกแกงที่คล้ายกับแกงเผ็ดเป็ดย่าง ก่อนจะจับทุกอย่างมารวมร่างเป็นเมนูข้าวราดแกงที่ไม่เหมือนใคร ลงจากรถนำไปแจกจ่ายให้พี่น้องตลาดนัดสุวรรณภูมิได้ลิ้มลอง จะอร่อยถูกใจแค่ไหนมาติดตามกัน
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live