ชุมชนอู่ทองที่ จ.สุพรรณบุรี มีแหล่งผลิตขนมจีนที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมทั้งในแง่ของเส้นที่ผลิตแบบหมักและเส้นขนมจีนสด เชฟเซฟและเชฟรบหลังจากได้ลองก็ติดใจอยากจะขอฝึกวิชาบีบเส้นขนมจีนแบบโบราณจากชาวบ้าน ก่อนจะคิดเมนูที่เต็มด้วยรสชาติ โดยใช้เส้นขนมจีนเป็นหลัก เอามาผูกกับรสที่ 5 อย่างรสอูมามิ
ก่อนจะออกไปตามหา "กุ้งฝอย" ในคูน้ำและ "ดอกชมจันทร์" ที่ชาวบ้านได้ปลูกเอาไว้ในเส้นทางเดินปั่นจักรยานเที่ยวชมวิถีเกษตร วันรุ่งขึ้นก็กลับมาทำเมนู "ขนมจีนน้ำใสสาหร่ายกุ้ง" ที่ให้รสสัมผัสแบบราเมนแต่ก็มีรสชาติแบบไทย ๆ ในสไตล์คู่หูนักปรุง
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ชุมชนอู่ทองที่ จ.สุพรรณบุรี มีแหล่งผลิตขนมจีนที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมทั้งในแง่ของเส้นที่ผลิตแบบหมักและเส้นขนมจีนสด เชฟเซฟและเชฟรบหลังจากได้ลองก็ติดใจอยากจะขอฝึกวิชาบีบเส้นขนมจีนแบบโบราณจากชาวบ้าน ก่อนจะคิดเมนูที่เต็มด้วยรสชาติ โดยใช้เส้นขนมจีนเป็นหลัก เอามาผูกกับรสที่ 5 อย่างรสอูมามิ
ก่อนจะออกไปตามหา "กุ้งฝอย" ในคูน้ำและ "ดอกชมจันทร์" ที่ชาวบ้านได้ปลูกเอาไว้ในเส้นทางเดินปั่นจักรยานเที่ยวชมวิถีเกษตร วันรุ่งขึ้นก็กลับมาทำเมนู "ขนมจีนน้ำใสสาหร่ายกุ้ง" ที่ให้รสสัมผัสแบบราเมนแต่ก็มีรสชาติแบบไทย ๆ ในสไตล์คู่หูนักปรุง
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live