จังหวัดสกลนครที่ขึ้นชื่อเรื่องของเนื้อโคขุนโพนยางคำ กับเมนูสเต๊กและเมนูเนื้ออันหลากหลาย ที่อร่อยอยู่แล้วด้วยตัววัตถุดิบ งานนี้เชฟเซฟและเชฟรบต้องคิดหนักว่าจะดัดแปลงเมนูเหล่านี้ให้เป็นของดีน่ารับประทานและสร้างสรรค์ขึ้นมาได้อย่างไร
จนกระทั่งได้ไปพบกับผลไม้ท้องถิ่นอย่าง หมากเม่า ซึ่งชาวบ้านนิยมเอามาทำเป็นน้ำผลไม้ และ ไวน์ แต่เชฟทั้งสองตัดสินใจเอาของดีอันหลากหลายของสกลนครมารวมกัน ไม่ว่าจะเป็นขนมปังข้าวจี่ อบร้อนๆ เนื้อโคขุน และหมากเม่าเอามาทำเป็นซอสกับเมนูเนื้อโพนยางคำแบบใหม่ในสไตล์คู่หูนักปรุง
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 - 12.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
จังหวัดสกลนครที่ขึ้นชื่อเรื่องของเนื้อโคขุนโพนยางคำ กับเมนูสเต๊กและเมนูเนื้ออันหลากหลาย ที่อร่อยอยู่แล้วด้วยตัววัตถุดิบ งานนี้เชฟเซฟและเชฟรบต้องคิดหนักว่าจะดัดแปลงเมนูเหล่านี้ให้เป็นของดีน่ารับประทานและสร้างสรรค์ขึ้นมาได้อย่างไร
จนกระทั่งได้ไปพบกับผลไม้ท้องถิ่นอย่าง หมากเม่า ซึ่งชาวบ้านนิยมเอามาทำเป็นน้ำผลไม้ และ ไวน์ แต่เชฟทั้งสองตัดสินใจเอาของดีอันหลากหลายของสกลนครมารวมกัน ไม่ว่าจะเป็นขนมปังข้าวจี่ อบร้อนๆ เนื้อโคขุน และหมากเม่าเอามาทำเป็นซอสกับเมนูเนื้อโพนยางคำแบบใหม่ในสไตล์คู่หูนักปรุง
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 - 12.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live