เชฟเซฟและเชฟรบลงใต้ไปไกลถึงจังหวัดกระบี่ เพื่อจะเดินทางไปพบกับ "ป้านก" เจ้าของกิจการประมงด้วยเหตุผลที่ว่าทั้งสอง อยากจะท้าทายตัวเองด้วยการลองทำเมนูปลาให้คนที่อยู่กับปลาทุกวันกิน เพื่อสร้างสรรค์เมนูปลาแบบใหม่ ๆ ที่ยังไม่มีใครทำมาก่อน โดยการใช้วัตถุดิบต่างๆในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นหอยชักตีนที่เอามาทำเป็นซอส และ ลูกชกพืชท้องถิ่นที่คนนิยมเอามาใส่ในแกงส้มก็ถูกดัดแปลงให้เป็นของหวานคู่กับส้มโชกุน รวมถึงทีเด็ดในการนำเอาหม้อหุงข้าวทั่วไปมาดัดแปลงเป็นเครื่อง Sous Vide ในการปรุงปลาในครั้งนี้ด้วย
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 - 12.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
เชฟเซฟและเชฟรบลงใต้ไปไกลถึงจังหวัดกระบี่ เพื่อจะเดินทางไปพบกับ "ป้านก" เจ้าของกิจการประมงด้วยเหตุผลที่ว่าทั้งสอง อยากจะท้าทายตัวเองด้วยการลองทำเมนูปลาให้คนที่อยู่กับปลาทุกวันกิน เพื่อสร้างสรรค์เมนูปลาแบบใหม่ ๆ ที่ยังไม่มีใครทำมาก่อน โดยการใช้วัตถุดิบต่างๆในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นหอยชักตีนที่เอามาทำเป็นซอส และ ลูกชกพืชท้องถิ่นที่คนนิยมเอามาใส่ในแกงส้มก็ถูกดัดแปลงให้เป็นของหวานคู่กับส้มโชกุน รวมถึงทีเด็ดในการนำเอาหม้อหุงข้าวทั่วไปมาดัดแปลงเป็นเครื่อง Sous Vide ในการปรุงปลาในครั้งนี้ด้วย
ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 - 12.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live