เชฟบุ๊คได้รับคำเชิญจากดูให้รู้อีกครั้งให้ไปสัมผัสประสบการณ์อาหารแปลก ๆ ที่ญี่ปุ่น ครั้งนี้ฟูจิเซนเซจะพาเชฟบุ๊คไปพิสูจน์ เนื้อสัตว์ชนิดหนึ่งที่แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ไม่ได้หากินได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่ธรรมดา เนื้อชนิดนั้นคือ “เนื้อม้า” ที่คนญี่ปุ่นกินกันมาตั้งแต่โบราณ สำหรับเนื้อม้าน้ำหนัก 200 กรัม ราคาประมาณ 3,300 บาทนั้นจะให้รสชาติเป็นอย่างไร ต้องตามทั้งสองไปพิสูจน์กัน
นอกจากนี้ เชฟบุ๊คยังจะได้ไปสัมผัสประสบการณ์ในร้านอาหารที่มี “เกอิชา” ให้บริการ จะได้คุยกับเกอิชาอย่างใกล้ชิด รวมทั้งได้เล่นเกมสนุก ๆ ด้วย
ติดตามได้ในรายการดูให้รู้ ตอน FOODWORK ปะทะ ดูให้รู้ เนื้อม้าและเกอิชา วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru
เชฟบุ๊คได้รับคำเชิญจากดูให้รู้อีกครั้งให้ไปสัมผัสประสบการณ์อาหารแปลก ๆ ที่ญี่ปุ่น ครั้งนี้ฟูจิเซนเซจะพาเชฟบุ๊คไปพิสูจน์ เนื้อสัตว์ชนิดหนึ่งที่แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ไม่ได้หากินได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่ธรรมดา เนื้อชนิดนั้นคือ “เนื้อม้า” ที่คนญี่ปุ่นกินกันมาตั้งแต่โบราณ สำหรับเนื้อม้าน้ำหนัก 200 กรัม ราคาประมาณ 3,300 บาทนั้นจะให้รสชาติเป็นอย่างไร ต้องตามทั้งสองไปพิสูจน์กัน
นอกจากนี้ เชฟบุ๊คยังจะได้ไปสัมผัสประสบการณ์ในร้านอาหารที่มี “เกอิชา” ให้บริการ จะได้คุยกับเกอิชาอย่างใกล้ชิด รวมทั้งได้เล่นเกมสนุก ๆ ด้วย
ติดตามได้ในรายการดูให้รู้ ตอน FOODWORK ปะทะ ดูให้รู้ เนื้อม้าและเกอิชา วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Dohiru