คุณคิดว่าเราเสพติด 'ความหวาน' กันอยู่หรือเปล่า หลายคนอาจปฏิเสธ แต่หลายคนอาจตอบว่าใช่ ในขณะที่อีกหลายคนอาจกำลังบำบัดตัวเองจากอาการเสพติด 'วัฒนธรรมความหวาน' กันอยู่ด้วยซ้ำ
วัฒนธรรมชุบแป้งทอดอยากชวนคุณไปสำรวจ 'วัฒนธรรมความหวาน' เพราะความหวานที่เราอาจกำลังเสพติดอยู่ ไม่ใช่ความหวานจากน้ำตาลเท่านั้น แต่คือความหวานที่ถูกสร้างขึ้น จนกลายเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งไปแล้ว รสชาติที่แสนจะธรรมดานี้อาจพาคุณไปพบกับเรื่องราวที่ซับซ้อนเกี่ยวกับตัวเราและสังคมวัฒนธรรมอีกมากมาย
ลองลิ้มชิมรส 'ความหวาน' ในหลากหลายแง่มุมไปกับ
• อ.ชาติชาย มุกสง นักประวัติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
• รศ.ดร.กล้าณรงค์ ศรีรอต จากคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
• ทพญ.จันทนา อึ้งชูศักดิ์
• นพ.ฆนัท ครุธกูล ผู้จะพาคุณไปสำรวจสุขภาพของความหวาน
• จักรทอง อุบลสูตรวนิช เจ้าของร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศส
• ดวงพร ทรงวิศวะ เชฟอาหารไทย ผู้จะพาคุณเข้าครัวค้นหาความหมายของความหวาน
ติดตามชมรายการ วัฒนธรรมชุบแป้งทอด วันพุธที่ 16 ตุลาคม 2556 เวลา 20.20 - 21.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
คุณคิดว่าเราเสพติด 'ความหวาน' กันอยู่หรือเปล่า หลายคนอาจปฏิเสธ แต่หลายคนอาจตอบว่าใช่ ในขณะที่อีกหลายคนอาจกำลังบำบัดตัวเองจากอาการเสพติด 'วัฒนธรรมความหวาน' กันอยู่ด้วยซ้ำ
วัฒนธรรมชุบแป้งทอดอยากชวนคุณไปสำรวจ 'วัฒนธรรมความหวาน' เพราะความหวานที่เราอาจกำลังเสพติดอยู่ ไม่ใช่ความหวานจากน้ำตาลเท่านั้น แต่คือความหวานที่ถูกสร้างขึ้น จนกลายเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งไปแล้ว รสชาติที่แสนจะธรรมดานี้อาจพาคุณไปพบกับเรื่องราวที่ซับซ้อนเกี่ยวกับตัวเราและสังคมวัฒนธรรมอีกมากมาย
ลองลิ้มชิมรส 'ความหวาน' ในหลากหลายแง่มุมไปกับ
• อ.ชาติชาย มุกสง นักประวัติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
• รศ.ดร.กล้าณรงค์ ศรีรอต จากคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
• ทพญ.จันทนา อึ้งชูศักดิ์
• นพ.ฆนัท ครุธกูล ผู้จะพาคุณไปสำรวจสุขภาพของความหวาน
• จักรทอง อุบลสูตรวนิช เจ้าของร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศส
• ดวงพร ทรงวิศวะ เชฟอาหารไทย ผู้จะพาคุณเข้าครัวค้นหาความหมายของความหวาน
ติดตามชมรายการ วัฒนธรรมชุบแป้งทอด วันพุธที่ 16 ตุลาคม 2556 เวลา 20.20 - 21.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live