ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

อยู่เพื่อกิน...บุฟเฟ่ต์

ออกอากาศ20 พ.ย. 56

ปัจจุบันร้านอาหารน้อยใหญ่ หลากชนิด ทั้งเก่าและใหม่ จำนวนไม่น้อยต่างหันมาใช้ 'บุฟเฟ่ต์' เป็นกลยุทธ์ในการขาย ในขณะที่ภาพผู้คนพลุกพล่านและการต่อคิวเพื่อรับบริการ บอกถึงการตอบรับของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ใช่หรือไม่ว่า เรากำลังอยู่ในยุคที่ 'การกินแบบไม่อั้น' กำลังเฟื่องฟูสุดขีด กระทั่งได้กลายเป็นกิจกรรมทางสังคมและวัฒนธรรมไปแล้ว

เช่นนั้น การเลือกกินบุฟเฟ่ต์อาจบอกอะไรเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรมการกิน หรือแม้แต่เศรษฐศาสตร์ของการกิน

วัฒนธรรมชุบแป้งทอดอยากชวนท่านผู้ชมไปสำรวจวัฒนธรรมบนโต๊ะบุฟเฟ่ต์ ไปดูกันว่า บุฟเฟ่ต์มีกำเนิดอย่างไร ทำไมถึงเป็นนิยม ใครคุ้ม ใครไม่คุ้ม เรากินได้มากแต่ไหน และถึงที่สุดแล้วการกินบุฟเฟ่ต์สะท้อนอะไรในสังคม

ร่วมโต๊ะไปกับ

• รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ ผู้จะพาคุณไปมองบุฟเฟ่ต์ผ่านแว่นตาแบบเศรษฐศาสตร์

• เชฟสุริยันต์ ศรีอำไพ รองอุปนายกสมาคมพ่อครัว

• รศ.ประไพศรี ศิริจักรวาล สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล

• ภัทรนันท์ ลิ้มอุดมพร ผู้ทำวิจัยเรื่องวัฒนธรรมบุฟเฟ่ต์ในเมืองไทย

และอีกหลากหลายแขกรับเชิญที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมบุฟเฟ่ต์

ติดตามชมรายการ วัฒนธรรมชุบแป้งทอด วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา 20.20 - 21.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

ปัจจุบันร้านอาหารน้อยใหญ่ หลากชนิด ทั้งเก่าและใหม่ จำนวนไม่น้อยต่างหันมาใช้ 'บุฟเฟ่ต์' เป็นกลยุทธ์ในการขาย ในขณะที่ภาพผู้คนพลุกพล่านและการต่อคิวเพื่อรับบริการ บอกถึงการตอบรับของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ใช่หรือไม่ว่า เรากำลังอยู่ในยุคที่ 'การกินแบบไม่อั้น' กำลังเฟื่องฟูสุดขีด กระทั่งได้กลายเป็นกิจกรรมทางสังคมและวัฒนธรรมไปแล้ว

เช่นนั้น การเลือกกินบุฟเฟ่ต์อาจบอกอะไรเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรมการกิน หรือแม้แต่เศรษฐศาสตร์ของการกิน

วัฒนธรรมชุบแป้งทอดอยากชวนท่านผู้ชมไปสำรวจวัฒนธรรมบนโต๊ะบุฟเฟ่ต์ ไปดูกันว่า บุฟเฟ่ต์มีกำเนิดอย่างไร ทำไมถึงเป็นนิยม ใครคุ้ม ใครไม่คุ้ม เรากินได้มากแต่ไหน และถึงที่สุดแล้วการกินบุฟเฟ่ต์สะท้อนอะไรในสังคม

ร่วมโต๊ะไปกับ

• รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ ผู้จะพาคุณไปมองบุฟเฟ่ต์ผ่านแว่นตาแบบเศรษฐศาสตร์

• เชฟสุริยันต์ ศรีอำไพ รองอุปนายกสมาคมพ่อครัว

• รศ.ประไพศรี ศิริจักรวาล สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล

• ภัทรนันท์ ลิ้มอุดมพร ผู้ทำวิจัยเรื่องวัฒนธรรมบุฟเฟ่ต์ในเมืองไทย

และอีกหลากหลายแขกรับเชิญที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมบุฟเฟ่ต์

ติดตามชมรายการ วัฒนธรรมชุบแป้งทอด วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา 20.20 - 21.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย