"มะเป้ง - พงษ์ศิลา คำมาก" เรียกตัวเองว่านักขับเคลื่อนด้านอาหาร โดยเฉพาะเรื่องสโลว์ฟูด ที่มีความเชื่อว่าทุกอย่างที่กินเข้าไป ล้วนส่งผลกระทบต่อโลกใบนี้ เขาจึงพาตัวเองมาสร้างพื้นที่ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ณ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และเริ่มต้นลงมือทำตามสิ่งที่เชื่ออย่างช้าๆ แต่มั่นคง
"มะเป้ง" เริ่มต้นขับเคลื่อนจิตสำนึกในการสร้างอาหารที่ดี ผลักดันให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึง พร้อมสื่อสารให้รับรู้ถึงกระบวนการผลิตอาหารที่ดี สู่การสร้างชุมชนคนสโลว์ฟูดที่เชียงใหม่ มุ่งมั่นขยายแนวคิดสโลว์ฟูดให้เข้าถึงทุกคนเพื่อการกินที่ดี เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี และเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นไปด้วยกัน
ติดตามชมได้ในรายการ Come Home บ้านที่กลับมา วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2566 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
"มะเป้ง - พงษ์ศิลา คำมาก" เรียกตัวเองว่านักขับเคลื่อนด้านอาหาร โดยเฉพาะเรื่องสโลว์ฟูด ที่มีความเชื่อว่าทุกอย่างที่กินเข้าไป ล้วนส่งผลกระทบต่อโลกใบนี้ เขาจึงพาตัวเองมาสร้างพื้นที่ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ณ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และเริ่มต้นลงมือทำตามสิ่งที่เชื่ออย่างช้าๆ แต่มั่นคง
"มะเป้ง" เริ่มต้นขับเคลื่อนจิตสำนึกในการสร้างอาหารที่ดี ผลักดันให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึง พร้อมสื่อสารให้รับรู้ถึงกระบวนการผลิตอาหารที่ดี สู่การสร้างชุมชนคนสโลว์ฟูดที่เชียงใหม่ มุ่งมั่นขยายแนวคิดสโลว์ฟูดให้เข้าถึงทุกคนเพื่อการกินที่ดี เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี และเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นไปด้วยกัน
ติดตามชมได้ในรายการ Come Home บ้านที่กลับมา วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2566 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live