“วิน ศรีนวกุล” เกิดและเติบโตในครอบครัวนักธุรกิจร้านอาหารไทยในอเมริกา เขาเรียนรู้ชีวิตแบบวัยรุ่นอเมริกา ไปพร้อมกับการกลับมาอยู่เชียงใหม่ และซึมซับความเป็นไทยไปด้วยกัน เมื่อเข้าสู่ช่วงมหาวิทยาลัย เขากลับไปเรียนต่ออีกครั้ง ระหว่างนั้นเขาได้ทำงานในร้านซูชิ ศึกษาแนวทางการทำอาหารที่พิถีพิถันกับเชฟญี่ปุ่นอย่างเข้มข้น
“วิน” เลือกกลับมาอยู่เชียงใหม่ เริ่มทำธุรกิจอาหารกับภรรยาด้วยวิชาที่ติดตัวมา เขาหยิบสูตรข้าวซอยเก่าแก่ของครอบครัวฝั่งภรรยา มาเนรมิตเป็นข้าวซอยรสใหม่ที่พิถีพิถัน ใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบ รสชาติ ภาพลักษณ์ รวมถึงการบริการ เพื่อต่อยอดและนำเสนอข้าวซอยแนวทางใหม่ ให้กระแสของข้าวซอยกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง
ติดตามชมได้ในรายการ Come Home บ้านที่กลับมา ตอน วิน ศรีนวกุล : กลับมาปรุงข้าวซอยรสใหม่ วันพุธที่ 7 กันยายน 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
“วิน ศรีนวกุล” เกิดและเติบโตในครอบครัวนักธุรกิจร้านอาหารไทยในอเมริกา เขาเรียนรู้ชีวิตแบบวัยรุ่นอเมริกา ไปพร้อมกับการกลับมาอยู่เชียงใหม่ และซึมซับความเป็นไทยไปด้วยกัน เมื่อเข้าสู่ช่วงมหาวิทยาลัย เขากลับไปเรียนต่ออีกครั้ง ระหว่างนั้นเขาได้ทำงานในร้านซูชิ ศึกษาแนวทางการทำอาหารที่พิถีพิถันกับเชฟญี่ปุ่นอย่างเข้มข้น
“วิน” เลือกกลับมาอยู่เชียงใหม่ เริ่มทำธุรกิจอาหารกับภรรยาด้วยวิชาที่ติดตัวมา เขาหยิบสูตรข้าวซอยเก่าแก่ของครอบครัวฝั่งภรรยา มาเนรมิตเป็นข้าวซอยรสใหม่ที่พิถีพิถัน ใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบ รสชาติ ภาพลักษณ์ รวมถึงการบริการ เพื่อต่อยอดและนำเสนอข้าวซอยแนวทางใหม่ ให้กระแสของข้าวซอยกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง
ติดตามชมได้ในรายการ Come Home บ้านที่กลับมา ตอน วิน ศรีนวกุล : กลับมาปรุงข้าวซอยรสใหม่ วันพุธที่ 7 กันยายน 2565 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live