ความงามในโลกศิลปะพาเธอออกจากบ้านไปคลุกคลีในแวดวงอาชีพการออกแบบ แต่ความจำเป็นดึงเธอกลับมาเมืองตรังเพื่อสานต่ออาชีพครอบครัว แต่เธอกลับพบกับความชอบในอาหารพื้นถิ่น จนวันนี้เธอคือ "เชฟอุ้ม" ผู้สร้างสรรค์ "อาหารเพอรานากัน" และปรุงรสชาติอาหารแห่งความทรงจำที่บ้านเกิดของเธอ
"คณพร จันทร์เจิดศักดิ์" จะพาเรากลับบ้าน เพื่อบอกเล่าวิถี มาค้นหาความทรงจำในอาหารรสมือแม่ และถ่ายทอดรสชาติเหล่านั้นผ่านอาหารเพอรานากันพื้นถิ่นดั้งเดิม ที่เธอรู้จัก และรู้สึกทุกครั้งที่ได้ลงมือทำอาหารที่เธอรัก
ติดตามชมได้ในรายการ Come Home บ้านที่กลับมา วันที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ความงามในโลกศิลปะพาเธอออกจากบ้านไปคลุกคลีในแวดวงอาชีพการออกแบบ แต่ความจำเป็นดึงเธอกลับมาเมืองตรังเพื่อสานต่ออาชีพครอบครัว แต่เธอกลับพบกับความชอบในอาหารพื้นถิ่น จนวันนี้เธอคือ "เชฟอุ้ม" ผู้สร้างสรรค์ "อาหารเพอรานากัน" และปรุงรสชาติอาหารแห่งความทรงจำที่บ้านเกิดของเธอ
"คณพร จันทร์เจิดศักดิ์" จะพาเรากลับบ้าน เพื่อบอกเล่าวิถี มาค้นหาความทรงจำในอาหารรสมือแม่ และถ่ายทอดรสชาติเหล่านั้นผ่านอาหารเพอรานากันพื้นถิ่นดั้งเดิม ที่เธอรู้จัก และรู้สึกทุกครั้งที่ได้ลงมือทำอาหารที่เธอรัก
ติดตามชมได้ในรายการ Come Home บ้านที่กลับมา วันที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live