มาพูดเกี่ยวกับเรื่องร้านอาหารอีสาน ส้มตำ (Spicy papaya salad) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ เรามาดูส่วนประกอบส้มตำกันดีกว่า อันดับแรก คือ มะละกอเขียว (Green papaya) ต่อด้วย ปูดอง (Fermented crab) หรือปูเค็ม (Salted crab), น้ำปลา (Fish sauce), น้ำปลาร้า (Fermented fish sauce) หรือปลาร้า (Fermented fish) และสุดท้ายเพื่อทำให้ส้มตำของเรานั้นกลมกล่อม คือ ต้องใส่น้ำมะนาว (Lime juice) และน้ำตาลปี๊บ (Palm sugar) ชมย้อนหลังรายการ Chris Jobs ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ChrisJobs
มาพูดเกี่ยวกับเรื่องร้านอาหารอีสาน ส้มตำ (Spicy papaya salad) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ เรามาดูส่วนประกอบส้มตำกันดีกว่า อันดับแรก คือ มะละกอเขียว (Green papaya) ต่อด้วย ปูดอง (Fermented crab) หรือปูเค็ม (Salted crab), น้ำปลา (Fish sauce), น้ำปลาร้า (Fermented fish sauce) หรือปลาร้า (Fermented fish) และสุดท้ายเพื่อทำให้ส้มตำของเรานั้นกลมกล่อม คือ ต้องใส่น้ำมะนาว (Lime juice) และน้ำตาลปี๊บ (Palm sugar) ชมย้อนหลังรายการ Chris Jobs ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ChrisJobs