เชฟชนเชฟสัปดาห์นี้ อ.เอกราช บำรุงพืชน์ นักโภชนาการคนเก่ง มาพร้อมโจทย์ประจำสัปดาห์สุดหิน "อาหารสำหรับผู้เป็นโรคเกาต์" พบกับ "เชฟเสาวกิจ ปรีเปรม" เชฟรุ่นเก๋า ที่ต้องมาเป็นนักชิมอาหารจากเชฟรุ่นใหม่ เชฟคริส ธนกฤต, เชฟชิ้ง กนกวรรณ และเชฟฮูโต๋ เชฏฐ์ภูชิชย์
อาหารสำหรับผู้ที่เป็นโรคเกาต์นั้น สามารถที่จะปรุงประกอบได้เหมือนกับคนปกติทั่วไป เพียงแต่จะต้องลด ละ เลี่ยง อาหารที่มีเพียวรีนสูง และที่สำคัญจะต้องหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ โดยเฉพาะแหล่งอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียม เพื่อช่วยในการบำรุงกระดูกและข้อ จนได้เมนูที่หลากหลายชวนรับประทาน ได้แก่ สลัดสามนัว โดยเชฟคริส, สลัดไก่และปลาแซลมอน โดยเชฟชิ้ง และ เมี่ยงชะพลูกรอบ โดยเชฟฮูโต๋ ติดตามรายละเอียดในการปรุงอาหารทุกเมนู พร้อมข้อมูลความรู้ด้านโภชนาการ เพื่อการจัดเตรียมอาหารที่เหมาะสำหรับผู้เป็นโรคเกาต์
ติดตามชมรายการเชฟชนเชฟ วันพุธที่ 15 มีนาคม 2560 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
เชฟชนเชฟสัปดาห์นี้ อ.เอกราช บำรุงพืชน์ นักโภชนาการคนเก่ง มาพร้อมโจทย์ประจำสัปดาห์สุดหิน "อาหารสำหรับผู้เป็นโรคเกาต์" พบกับ "เชฟเสาวกิจ ปรีเปรม" เชฟรุ่นเก๋า ที่ต้องมาเป็นนักชิมอาหารจากเชฟรุ่นใหม่ เชฟคริส ธนกฤต, เชฟชิ้ง กนกวรรณ และเชฟฮูโต๋ เชฏฐ์ภูชิชย์
อาหารสำหรับผู้ที่เป็นโรคเกาต์นั้น สามารถที่จะปรุงประกอบได้เหมือนกับคนปกติทั่วไป เพียงแต่จะต้องลด ละ เลี่ยง อาหารที่มีเพียวรีนสูง และที่สำคัญจะต้องหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ โดยเฉพาะแหล่งอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียม เพื่อช่วยในการบำรุงกระดูกและข้อ จนได้เมนูที่หลากหลายชวนรับประทาน ได้แก่ สลัดสามนัว โดยเชฟคริส, สลัดไก่และปลาแซลมอน โดยเชฟชิ้ง และ เมี่ยงชะพลูกรอบ โดยเชฟฮูโต๋ ติดตามรายละเอียดในการปรุงอาหารทุกเมนู พร้อมข้อมูลความรู้ด้านโภชนาการ เพื่อการจัดเตรียมอาหารที่เหมาะสำหรับผู้เป็นโรคเกาต์
ติดตามชมรายการเชฟชนเชฟ วันพุธที่ 15 มีนาคม 2560 เวลา 21.10 - 22.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live