"บรรเลงครัวทั่วไทย" ครั้งนี้อึกทึกครึกโครม โหมโรงด้วย "งานกลองนานาชาติ" เจาะลึกเรื่องราวตั้งแต่ต้นกำเนิด จนเกิดเป็นแหล่งผลิต "กลอง" ชื่อเสียงไม่เป็นรองที่ใด ณ หมู่บ้านทำกลอง ต.เอกราช อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เต็มอิ่มเรื่องกลอง แต่ท้องร้องจึงต้องออกตามหา แม่ครัวฝีมือดีที่ ต.ม่วงคัน ล่ำลือกันว่ารสมือเด็ด "อาเงาะ" คนต้นสูตรเคล็ดลับ กับเมนูแรก "แกงใบยอปลาช่อน" เครื่องปรุงไม่ยุ่งยาก วิธีทำไม่ซับซ้อน ตั้งน้ำกะทิก่อน แล้วใส่ส่วนผสมตามลำดับ ต่อด้วย"แกงเลียงปลาทู" ที่ไม่เหมือนทั่วไปเพราะใส่น้ำกะทิ แค่หน้าตาก็อยากชิมแล้วสิ ปิดท้ายเรื่องด้วยเครื่องตำน้ำพริก ลงครัวทำครั้งใด ทุกคนตั้งใจรอและไม่พอทุกที "น้ำพริกกะปิน้ำมะขาม" ห้ามพลาดเลยขอบอก เปิดเผยสูตรเฉพาะที่นี่ การันตีความแซ่บจัดจ้าน
ติดตามความสนุกกับการทำอาหารได้ อยากรู้ว่าสนุกและอร่อยแค่ไหน ติดตามได้ในรายการ "บรรเลงครัวทั่วไทย" ในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2559 เวลา 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live
"บรรเลงครัวทั่วไทย" ครั้งนี้อึกทึกครึกโครม โหมโรงด้วย "งานกลองนานาชาติ" เจาะลึกเรื่องราวตั้งแต่ต้นกำเนิด จนเกิดเป็นแหล่งผลิต "กลอง" ชื่อเสียงไม่เป็นรองที่ใด ณ หมู่บ้านทำกลอง ต.เอกราช อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เต็มอิ่มเรื่องกลอง แต่ท้องร้องจึงต้องออกตามหา แม่ครัวฝีมือดีที่ ต.ม่วงคัน ล่ำลือกันว่ารสมือเด็ด "อาเงาะ" คนต้นสูตรเคล็ดลับ กับเมนูแรก "แกงใบยอปลาช่อน" เครื่องปรุงไม่ยุ่งยาก วิธีทำไม่ซับซ้อน ตั้งน้ำกะทิก่อน แล้วใส่ส่วนผสมตามลำดับ ต่อด้วย"แกงเลียงปลาทู" ที่ไม่เหมือนทั่วไปเพราะใส่น้ำกะทิ แค่หน้าตาก็อยากชิมแล้วสิ ปิดท้ายเรื่องด้วยเครื่องตำน้ำพริก ลงครัวทำครั้งใด ทุกคนตั้งใจรอและไม่พอทุกที "น้ำพริกกะปิน้ำมะขาม" ห้ามพลาดเลยขอบอก เปิดเผยสูตรเฉพาะที่นี่ การันตีความแซ่บจัดจ้าน
ติดตามความสนุกกับการทำอาหารได้ อยากรู้ว่าสนุกและอร่อยแค่ไหน ติดตามได้ในรายการ "บรรเลงครัวทั่วไทย" ในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2559 เวลา 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live