บรรเลงครัวทั่วไทย พาย้อนไปดูชีวิตเรียบง่าย ที่จ.เพชรบุรี มีต้นตาลมากมาย น้ำตาลโตนดจึงเป็นของดี กว่าจะได้มาต้อง ปีน ตัด เฉาะ และต้องใช้ความสามารถเฉพาะ ซึ่งหาคนสืบทอดได้ยาก นอกจากจะทำเป็นอาหารหวาน อย่าง "ลูกตาลลอยแก้ว" อาหารคาวก็ทำได้ด้วย เมนูแนะนำและจะทำในวันนี้ก็คือ"ต้มสีนวล" แค่ชื่อก็หอมหวลชวนละมุน ปรุงแบบง่ายๆ ใช้ของที่มี ส่วนใหญ่จะหาทานได้ในแถบนี้ และที่น่าสนใจหาคนทำได้น้อยนัก "ยำโตนด" ส่วนผสมหลากหลาย สูตรคุณยายแบบโบราณ ขั้นตอนวิธีการ ทำตามกันได้เลย
ติดตามชมความสนุกแบบครบเครื่องติดตามในรายการ"บรรเลงครัวทั่วไทย" วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 เวลา 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live
บรรเลงครัวทั่วไทย พาย้อนไปดูชีวิตเรียบง่าย ที่จ.เพชรบุรี มีต้นตาลมากมาย น้ำตาลโตนดจึงเป็นของดี กว่าจะได้มาต้อง ปีน ตัด เฉาะ และต้องใช้ความสามารถเฉพาะ ซึ่งหาคนสืบทอดได้ยาก นอกจากจะทำเป็นอาหารหวาน อย่าง "ลูกตาลลอยแก้ว" อาหารคาวก็ทำได้ด้วย เมนูแนะนำและจะทำในวันนี้ก็คือ"ต้มสีนวล" แค่ชื่อก็หอมหวลชวนละมุน ปรุงแบบง่ายๆ ใช้ของที่มี ส่วนใหญ่จะหาทานได้ในแถบนี้ และที่น่าสนใจหาคนทำได้น้อยนัก "ยำโตนด" ส่วนผสมหลากหลาย สูตรคุณยายแบบโบราณ ขั้นตอนวิธีการ ทำตามกันได้เลย
ติดตามชมความสนุกแบบครบเครื่องติดตามในรายการ"บรรเลงครัวทั่วไทย" วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 เวลา 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส และสามารถรับชมทีวีออนไลน์ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Live