"เนื้อหมู" แหล่งโปรตีนที่คนไทยนิยมบริโภค มีการปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมีราคาต่อกิโลกรัมเกือบเท่าค่าแรงขั้นต่ำ อะไรคือสาเหตุของปัญหาหมูราคาแพง จะเป็นเพราะโรคระบาด ? ต้นทุนอาหาร ? หรือกลไกตลาดกับโครงสร้างที่เปลี่ยนแปลงไป ?
ติดตามชมรายการ Big Story เรื่องใหญ่ Thai PBS วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
"เนื้อหมู" แหล่งโปรตีนที่คนไทยนิยมบริโภค มีการปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมีราคาต่อกิโลกรัมเกือบเท่าค่าแรงขั้นต่ำ อะไรคือสาเหตุของปัญหาหมูราคาแพง จะเป็นเพราะโรคระบาด ? ต้นทุนอาหาร ? หรือกลไกตลาดกับโครงสร้างที่เปลี่ยนแปลงไป ?
ติดตามชมรายการ Big Story เรื่องใหญ่ Thai PBS วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live