"สาคู" พืชท้องถิ่นในภาคใต้ที่เคยมีอยู่มากมาย ชาวบ้านเคยใช้เป็นวัตถุดิบทำขนมชั้นดี รสของแป้งที่มีเอกลักษณ์ กลิ่นของไม้ที่มีความเฉพาะตัว ทำให้ขนมที่ทำจากสาคูอยู่คู่รสลิ้นของคนมานาน แต่วันนี้...สาคู ไม่เหมือนเดิมแล้ว รายการที่นี่บ้านเราสัปดาห์นี้ โดยทีมนครมีเดีย ผู้ผลิตสารคดีจากภาคใต้จะพาคุณผู้ชมไปพบกับคน ขนม และพืชที่มีชื่อว่า "สาคู"
ติดตามชม รายการสารคดีฝีมือการผลิตและมุมมองจากผู้ผลิตรายการภาคพลเมือง "ที่นี่บ้านเรา" ตอน สาคู ในวันพุธที่ 11 มีนาคม 2558 เวลา 13.30 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
"สาคู" พืชท้องถิ่นในภาคใต้ที่เคยมีอยู่มากมาย ชาวบ้านเคยใช้เป็นวัตถุดิบทำขนมชั้นดี รสของแป้งที่มีเอกลักษณ์ กลิ่นของไม้ที่มีความเฉพาะตัว ทำให้ขนมที่ทำจากสาคูอยู่คู่รสลิ้นของคนมานาน แต่วันนี้...สาคู ไม่เหมือนเดิมแล้ว รายการที่นี่บ้านเราสัปดาห์นี้ โดยทีมนครมีเดีย ผู้ผลิตสารคดีจากภาคใต้จะพาคุณผู้ชมไปพบกับคน ขนม และพืชที่มีชื่อว่า "สาคู"
ติดตามชม รายการสารคดีฝีมือการผลิตและมุมมองจากผู้ผลิตรายการภาคพลเมือง "ที่นี่บ้านเรา" ตอน สาคู ในวันพุธที่ 11 มีนาคม 2558 เวลา 13.30 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live