เมนูแกงกะทิที่ได้หัวเป้ง และไก่บ้านที่อร่อยเพิ่มเติมด้วยความมันจากมะพร้าว ได้ความนุ่มจากกล้วยไข่ จะเด็ดแค่ไหนมาติดตามกัน ติดตามชมได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ทุกวันเสาร์ เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung
วัตถุดิบ
วิธีทำ
- ชุดที่ 1 ลูกผักชี โป๊ยกั้ก ดอกจันทน์ ลูกกระวาน ลูกจันทน์
- ชุดที่ 2 ข่าซอย ตะไคร้ ซอยผิวมะกรูด เกลือ
- ชุดที่ 3 พริกแห้ง กระเทียม กระชายหั่น
- ชุดที่ 4 กะปิ แล้วโขลกต่อสักพัก เติมหอมแดง
- โขลกต่อจนเนียนละเอียด
เมนูแกงกะทิที่ได้หัวเป้ง และไก่บ้านที่อร่อยเพิ่มเติมด้วยความมันจากมะพร้าว ได้ความนุ่มจากกล้วยไข่ จะเด็ดแค่ไหนมาติดตามกัน ติดตามชมได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ทุกวันเสาร์ เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung
วัตถุดิบ
วิธีทำ
- ชุดที่ 1 ลูกผักชี โป๊ยกั้ก ดอกจันทน์ ลูกกระวาน ลูกจันทน์
- ชุดที่ 2 ข่าซอย ตะไคร้ ซอยผิวมะกรูด เกลือ
- ชุดที่ 3 พริกแห้ง กระเทียม กระชายหั่น
- ชุดที่ 4 กะปิ แล้วโขลกต่อสักพัก เติมหอมแดง
- โขลกต่อจนเนียนละเอียด