มาชิมการแปรรูปหน่อไม้ไผ่ยักษ์ อย่าง "หน่อไม้ดองเกลือ" ที่สามารถนำไปทำแกงส้มได้หรือจะผัดไข่ก็ได้ ต่อกันที่ "หน่อไม้ดองบ๊วย หรือดองสามรส" รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นบ๊วย สามารถนำไปผัดกับกุ้งได้ จะยิ่งอร่อยขึ้น และอีกอย่างคือ "หน่อไม้ไผ่ยักษ์ดองน้ำมันงากับพริกคั่ว รสชาติเค็มเผ็ดหน่อย ๆ หอมมาก ๆ คือกลิ่นน้ำมันงา และ "หน่อไม้ไผ่ยักษ์ต้มใบย่านาง" ที่สามารถนำไปกินคู่กับน้ำพริกได้ และสุดท้าย คือ "เฟรนฟรายส์หน่อไม้ไผ่ยักษ์" รับรองว่าได้ความอร่อยแบบใหม่แน่นอน
ชมย้อนหลังรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung
มาชิมการแปรรูปหน่อไม้ไผ่ยักษ์ อย่าง "หน่อไม้ดองเกลือ" ที่สามารถนำไปทำแกงส้มได้หรือจะผัดไข่ก็ได้ ต่อกันที่ "หน่อไม้ดองบ๊วย หรือดองสามรส" รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นบ๊วย สามารถนำไปผัดกับกุ้งได้ จะยิ่งอร่อยขึ้น และอีกอย่างคือ "หน่อไม้ไผ่ยักษ์ดองน้ำมันงากับพริกคั่ว รสชาติเค็มเผ็ดหน่อย ๆ หอมมาก ๆ คือกลิ่นน้ำมันงา และ "หน่อไม้ไผ่ยักษ์ต้มใบย่านาง" ที่สามารถนำไปกินคู่กับน้ำพริกได้ และสุดท้าย คือ "เฟรนฟรายส์หน่อไม้ไผ่ยักษ์" รับรองว่าได้ความอร่อยแบบใหม่แน่นอน
ชมย้อนหลังรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung