ตามสตังค์มาทำความรู้จักกับน้ำพริกของพี่น้องชาติพันธุ์กะเหรี่ยงโปว์ โดยวัตถุดิบที่ใช้เป็นหลัก และเป็นเอกลักษณ์ คือ "หมูร้า" ขั้นตอนแรกนำพริก กระเทียม เกลือ หอมแดงลงไปตำ ก่อนจะตามด้วยหมูร้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก่อนจะนำไปห่อด้วยใบตองและใบขมิ้น และปิ้งไปจนสุก
ชมย้อนหลังรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung
ตามสตังค์มาทำความรู้จักกับน้ำพริกของพี่น้องชาติพันธุ์กะเหรี่ยงโปว์ โดยวัตถุดิบที่ใช้เป็นหลัก และเป็นเอกลักษณ์ คือ "หมูร้า" ขั้นตอนแรกนำพริก กระเทียม เกลือ หอมแดงลงไปตำ ก่อนจะตามด้วยหมูร้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก่อนจะนำไปห่อด้วยใบตองและใบขมิ้น และปิ้งไปจนสุก
ชมย้อนหลังรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung