ตามพี่สตังค์มาชิมน้ำเปลือกต้นหมากเบนต้ม โดยนำไปเผาก่อนจะนำมาต้ม ดื่มเป็นชา มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เฉพาะตัว รสชาติฟาดเล็กน้อย นอกจากจะนำมาเปลือกมาต้มเป็นชาได้แล้ว ยังสามารถนำเนื้อผลมาต้มทั้งลูก กรองเอาเม็ดออก เติมน้ำตาลลงไปเล็กน้อย สีสันน่ารับประทาน
ชมย้อนหลังรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung
ตามพี่สตังค์มาชิมน้ำเปลือกต้นหมากเบนต้ม โดยนำไปเผาก่อนจะนำมาต้ม ดื่มเป็นชา มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เฉพาะตัว รสชาติฟาดเล็กน้อย นอกจากจะนำมาเปลือกมาต้มเป็นชาได้แล้ว ยังสามารถนำเนื้อผลมาต้มทั้งลูก กรองเอาเม็ดออก เติมน้ำตาลลงไปเล็กน้อย สีสันน่ารับประทาน
ชมย้อนหลังรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung