พาไปรู้จักแมลงศัตรูพืชที่เป็นอาหารของมนุษย์ นั่นคือ "ตั๊กแตนปาทังกา" ที่ ต.นิคมลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี พร้อมเข้าครัวปรุงเมนูสูตรเด็ด "กุ้งลอยฟ้าปาทังกาคั่วสมุนไพร" และเมนู "เปาะเปี๊ยะตั๊กแตนปาทังกา" ขั้นตอนและหน้าตาแต่ละเมนูจะออกมาเป็นอย่างไร โปรดติดตาม!
"ตั๊กแตนปาทังกา" เป็นแมลงศัตรูพืชที่เป็นอาหารของมนุษย์ได้ โดยสายพันธุ์โมจีนไข่ เป็นสายพันธุ์ที่โตไว เลี้ยงไว้เพียง 45 วัน สามารถส่งขายหรือนำมาประกอบอาหารได้แล้ว โดยเนื้อตั๊กแตนปาทังกาสายพันธุ์โมจีนไข่จะมีความนุ่ม เมื่อนำไปทอดแล้วมีความมัน กรอบ หอม คล้ายกับกุ้งแห้งทอด
ติดตามชมได้ในรายการ ภัตตาคารบ้านทุ่ง ตอน ตั๊กแตนปาทังกา วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
พาไปรู้จักแมลงศัตรูพืชที่เป็นอาหารของมนุษย์ นั่นคือ "ตั๊กแตนปาทังกา" ที่ ต.นิคมลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี พร้อมเข้าครัวปรุงเมนูสูตรเด็ด "กุ้งลอยฟ้าปาทังกาคั่วสมุนไพร" และเมนู "เปาะเปี๊ยะตั๊กแตนปาทังกา" ขั้นตอนและหน้าตาแต่ละเมนูจะออกมาเป็นอย่างไร โปรดติดตาม!
"ตั๊กแตนปาทังกา" เป็นแมลงศัตรูพืชที่เป็นอาหารของมนุษย์ได้ โดยสายพันธุ์โมจีนไข่ เป็นสายพันธุ์ที่โตไว เลี้ยงไว้เพียง 45 วัน สามารถส่งขายหรือนำมาประกอบอาหารได้แล้ว โดยเนื้อตั๊กแตนปาทังกาสายพันธุ์โมจีนไข่จะมีความนุ่ม เมื่อนำไปทอดแล้วมีความมัน กรอบ หอม คล้ายกับกุ้งแห้งทอด
ติดตามชมได้ในรายการ ภัตตาคารบ้านทุ่ง ตอน ตั๊กแตนปาทังกา วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live