สัปดาห์นี้จะพาเข้าป่าตามหาดอกก้าน
นำมาทำรับประทานแบบ "ของกิ๋นจาวเหนือ"
เสาะหายากล้นเหลือ ใช้จมูกดมตามกลิ่น
เมนูอร่อยลิ้น ภูมิปัญญาชาวบ้านเพียบ ยั่วน้ำลายอีกตามระเบียบ กับเมนูสุดเฉียบ "แกงจ้อยดอกก้าน"
ส่วนอีกจานนั้นคือ "แกงส้มดอกก้านใส่ปลาบ้วง" ส่วนจะพ่วงเกร็ด เคล็ดอร่อยอะไรอีกนั้น หาคำตอบได้เสาร์นี้ ลำแน่ แต้ๆเจ้า!!
ติดตามชมรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน 57 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live
สัปดาห์นี้จะพาเข้าป่าตามหาดอกก้าน
นำมาทำรับประทานแบบ "ของกิ๋นจาวเหนือ"
เสาะหายากล้นเหลือ ใช้จมูกดมตามกลิ่น
เมนูอร่อยลิ้น ภูมิปัญญาชาวบ้านเพียบ ยั่วน้ำลายอีกตามระเบียบ กับเมนูสุดเฉียบ "แกงจ้อยดอกก้าน"
ส่วนอีกจานนั้นคือ "แกงส้มดอกก้านใส่ปลาบ้วง" ส่วนจะพ่วงเกร็ด เคล็ดอร่อยอะไรอีกนั้น หาคำตอบได้เสาร์นี้ ลำแน่ แต้ๆเจ้า!!
ติดตามชมรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน 57 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live