เรียนรู้ภูมิปัญญาการกิน "รากถั่วพู" ที่ ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมเข้าครัวปรุงเมนู "แกงมัสมั่นไก่งวงรากถั่วพู" และเมนูสูตรเด็ด "รากถั่วพูเชื่อมทอดลอดช่อง" ขั้นตอนและหน้าตาแต่ละเมนูจะเป็นอย่างไร ติดตามรับพร้อมกัน
"รากถั่วพู" เป็นหนึ่งในของดีของอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ชาวบ้านภูมิปัญญาการปลูกและรับประทานรากถั่วพูสืบทอดกันมาอย่างยาวนานประมาณ 4 ชั่วอายุคน โดยจะมีให้รับประทานเพียงปีละ 1 ครั้ง ในช่วงประมาณเดือนมกราคม - มีนาคม ชาวบ้านนิยมนำมาต้มจนเนื้อเหนียวหนึบ ใช้เวลา 3 - 4 ชั่วโมงในการต้ม และปรุงเสริมเพิ่มรสชาติด้วยเกลือ และน้ำตาล เป็นที่นิยมต้มขายกันอย่างแพร่หลายในพื้นที่
ติดตามชมได้ในรายการ ภัตตาคารบ้านทุ่ง ตอน รากถั่วพู วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2567 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เรียนรู้ภูมิปัญญาการกิน "รากถั่วพู" ที่ ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมเข้าครัวปรุงเมนู "แกงมัสมั่นไก่งวงรากถั่วพู" และเมนูสูตรเด็ด "รากถั่วพูเชื่อมทอดลอดช่อง" ขั้นตอนและหน้าตาแต่ละเมนูจะเป็นอย่างไร ติดตามรับพร้อมกัน
"รากถั่วพู" เป็นหนึ่งในของดีของอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ชาวบ้านภูมิปัญญาการปลูกและรับประทานรากถั่วพูสืบทอดกันมาอย่างยาวนานประมาณ 4 ชั่วอายุคน โดยจะมีให้รับประทานเพียงปีละ 1 ครั้ง ในช่วงประมาณเดือนมกราคม - มีนาคม ชาวบ้านนิยมนำมาต้มจนเนื้อเหนียวหนึบ ใช้เวลา 3 - 4 ชั่วโมงในการต้ม และปรุงเสริมเพิ่มรสชาติด้วยเกลือ และน้ำตาล เป็นที่นิยมต้มขายกันอย่างแพร่หลายในพื้นที่
ติดตามชมได้ในรายการ ภัตตาคารบ้านทุ่ง ตอน รากถั่วพู วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2567 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live