ภูมิปัญญาของคนบ่อพลอย ที่นำพืชป่าใกล้ตัว "มะสัง" มาลองปรุงอาหาร กลายเป็นเมนูพื้นบ้าน "น้ำพริกมะสัง" ที่กินกันมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีเอกลักษณ์เด่นที่รสชาติเปรี้ยวนำและกลิ่นหอมมีเอกลักษณ์ ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
ภูมิปัญญาของคนบ่อพลอย ที่นำพืชป่าใกล้ตัว "มะสัง" มาลองปรุงอาหาร กลายเป็นเมนูพื้นบ้าน "น้ำพริกมะสัง" ที่กินกันมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีเอกลักษณ์เด่นที่รสชาติเปรี้ยวนำและกลิ่นหอมมีเอกลักษณ์ ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS