ทำไร่กันตลอดทั้งปี แต่ไม่ใช่ว่าทุกอย่างที่ปลูกจะมีให้กินได้ตลอด เช่น เผือกกะเหรี่ยง เผือกท้องถิ่นที่บ้านลิ้นช้าง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ที่หนึ่งปีมีให้กินครั้งเดียว เพราะเป็นพืชที่ต้องการน้ำโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน มีเนื้อสัมผัสเฉพาะตัว แตกต่างจากเผือกทั่วไป สามารถนำมาทำเมนูตำหรือยำได้ ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/program/ArtandCultureThaiPBS/episodes/105929
ทำไร่กันตลอดทั้งปี แต่ไม่ใช่ว่าทุกอย่างที่ปลูกจะมีให้กินได้ตลอด เช่น เผือกกะเหรี่ยง เผือกท้องถิ่นที่บ้านลิ้นช้าง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ที่หนึ่งปีมีให้กินครั้งเดียว เพราะเป็นพืชที่ต้องการน้ำโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน มีเนื้อสัมผัสเฉพาะตัว แตกต่างจากเผือกทั่วไป สามารถนำมาทำเมนูตำหรือยำได้ ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/program/ArtandCultureThaiPBS/episodes/105929