ปกติกินถั่วพูก็เน้นกินส่วนฝักอ่อนกันเป็นหลัก แต่ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี กินต่างออกไป เพราะชาวบ้านที่นี่นิยมกินรากหรือส่วนที่เป็นหัวของถั่วพูพันธุ์ท้องถิ่น โดยการนำไปต้มเป็นรากถั่วพูต้ม เนื้อเหนียวหนึบ แถมยังมีให้กินแค่ปีละครั้ง กลายเป็นที่ต้องการของตลาดและเป็นรายได้ให้คนในชุมชน ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/program/ArtandCultureThaiPBS/episodes/100615
ปกติกินถั่วพูก็เน้นกินส่วนฝักอ่อนกันเป็นหลัก แต่ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี กินต่างออกไป เพราะชาวบ้านที่นี่นิยมกินรากหรือส่วนที่เป็นหัวของถั่วพูพันธุ์ท้องถิ่น โดยการนำไปต้มเป็นรากถั่วพูต้ม เนื้อเหนียวหนึบ แถมยังมีให้กินแค่ปีละครั้ง กลายเป็นที่ต้องการของตลาดและเป็นรายได้ให้คนในชุมชน ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/program/ArtandCultureThaiPBS/episodes/100615