เคยเป็นชุมชนที่มี "เห็ดตับเต่า" ขึ้นตามธรรมชาติมากมายจนมองข้ามของดีใกล้ตัว หาก 3 ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านสามเรือน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำความรู้ท้องถิ่นพัฒนาร่วมกับงานวิจัยของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย หรือ สกว. ทำให้เห็ดตับเต่าเป็นรายได้ของชุมชน และประยุกต์เป็นสำรับพื้นบ้าน เอกลักษณ์ของบ้านสามเรือน ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
เคยเป็นชุมชนที่มี "เห็ดตับเต่า" ขึ้นตามธรรมชาติมากมายจนมองข้ามของดีใกล้ตัว หาก 3 ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านสามเรือน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำความรู้ท้องถิ่นพัฒนาร่วมกับงานวิจัยของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย หรือ สกว. ทำให้เห็ดตับเต่าเป็นรายได้ของชุมชน และประยุกต์เป็นสำรับพื้นบ้าน เอกลักษณ์ของบ้านสามเรือน ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS