ช่วงกลางฤดูฝนไปจนถึงเข้าฤดูหนาว เป็นช่วงเวลาที่ "กะทือ" พืชป่าจะงอกงามสมบูรณ์ นอกจากเป็นสมุนไพรที่ใช้กันมาแต่โบราณ ยังเป็นที่นิยมนำมาปรุงเป็นเมนูพื้นบ้าน เราจะพาคุณผู้ชมไปเข้าป่าเก็บกะทือกันที่จังหวัดกาญจนบุรี นำมาปรุงสำรับ "น้ำพริกกะลาย่างหัวกะทือ" ติดตามในอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
ช่วงกลางฤดูฝนไปจนถึงเข้าฤดูหนาว เป็นช่วงเวลาที่ "กะทือ" พืชป่าจะงอกงามสมบูรณ์ นอกจากเป็นสมุนไพรที่ใช้กันมาแต่โบราณ ยังเป็นที่นิยมนำมาปรุงเป็นเมนูพื้นบ้าน เราจะพาคุณผู้ชมไปเข้าป่าเก็บกะทือกันที่จังหวัดกาญจนบุรี นำมาปรุงสำรับ "น้ำพริกกะลาย่างหัวกะทือ" ติดตามในอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS