เส้นเหนียว นุ่ม หอม ผัดง่าย กินอร่อย เป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้ "หมี่โคราช" เป็นอาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อประจำเมืองย่าโม หนึ่งในหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องหมี่คือ "บ้านกุดจิก" เป็นชุมชนคนทำหมี่ สืบทอดกรรมวิธีทำแบบดั้งเดิมมากว่าร้อยปี หากวันนี้เหลือเพียงครอบครัวเดียวที่ยังทำหมี่ด้วยมือ อิ่มมนต์รสพาไปเปิดตำรับหมี่โคราชบ้านกุดจิก ก่อนปิดตำนานในไม่ช้า
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
เส้นเหนียว นุ่ม หอม ผัดง่าย กินอร่อย เป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้ "หมี่โคราช" เป็นอาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อประจำเมืองย่าโม หนึ่งในหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องหมี่คือ "บ้านกุดจิก" เป็นชุมชนคนทำหมี่ สืบทอดกรรมวิธีทำแบบดั้งเดิมมากว่าร้อยปี หากวันนี้เหลือเพียงครอบครัวเดียวที่ยังทำหมี่ด้วยมือ อิ่มมนต์รสพาไปเปิดตำรับหมี่โคราชบ้านกุดจิก ก่อนปิดตำนานในไม่ช้า
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS