ไม่เพียงให้ผลที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ปีละครั้ง หากแต่เนื้อนุ่มเนียนของลูกจัน ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญของเมนูพื้นถิ่น "น้ำกะทิลูกจัน" ของชาวบ้านจันเสน อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ กินกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ เป็นตำนานความผูกพันของคนกับต้นไม้ใหญ่คู่ชุมชน ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
ไม่เพียงให้ผลที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ปีละครั้ง หากแต่เนื้อนุ่มเนียนของลูกจัน ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญของเมนูพื้นถิ่น "น้ำกะทิลูกจัน" ของชาวบ้านจันเสน อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ กินกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ เป็นตำนานความผูกพันของคนกับต้นไม้ใหญ่คู่ชุมชน ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS