หนึ่งในอาหารท้องถิ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นและรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ก็คือ “ปลาร้า” ถือเป็นเครื่องชูรสที่ได้รับความนิยม ไม่เพียงในวัฒนธรรมการกินภาคอีสาน หากภาคกลางก็มีแหล่งทำปลาร้าที่ขึ้นชื่อมายาวนานหลายแห่ง เช่น จังหวัดสิงห์บุรี อิ่มมนต์รสจะพาไปลิ้มรสปลาร้าพื้นบ้านของชาวบางระจัน
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง http://www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
หนึ่งในอาหารท้องถิ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นและรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ก็คือ “ปลาร้า” ถือเป็นเครื่องชูรสที่ได้รับความนิยม ไม่เพียงในวัฒนธรรมการกินภาคอีสาน หากภาคกลางก็มีแหล่งทำปลาร้าที่ขึ้นชื่อมายาวนานหลายแห่ง เช่น จังหวัดสิงห์บุรี อิ่มมนต์รสจะพาไปลิ้มรสปลาร้าพื้นบ้านของชาวบางระจัน
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง http://www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS