รสชาติที่ทั้งขม ฝาดและขื่น ทำให้ "ลูกตำลึง" ไม่นิยมนำมารับประทาน แต่ชาวอำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง นำภูมิปัญญาพื้นบ้าน นำลูกตำลึงมาทำเป็นขนมหวาน "ลูกตำลึงเชื่อม" ของกินจากริมรั้วที่ทำกินได้ตลอดปี ติดตามในอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
รสชาติที่ทั้งขม ฝาดและขื่น ทำให้ "ลูกตำลึง" ไม่นิยมนำมารับประทาน แต่ชาวอำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง นำภูมิปัญญาพื้นบ้าน นำลูกตำลึงมาทำเป็นขนมหวาน "ลูกตำลึงเชื่อม" ของกินจากริมรั้วที่ทำกินได้ตลอดปี ติดตามในอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS