"กลอย" ได้ชื่อว่าเป็นพืชหัวที่เนื้อมัน เหนียว นุ่ม รสชาติอร่อย แต่มีพิษรุนแรง หากไม่รู้วิธีปรุงเป็นอันตรายได้ง่าย ๆ อิ่มมนต์รสขอพาไปเรียนรู้กรรมวิธีกำจัดพิษของกลอย ด้วยภูมิปัญญาบ้านเขาแดง จังหวัดนครนายก ที่มีกลอยเป็นพืชในชุมชน
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
"กลอย" ได้ชื่อว่าเป็นพืชหัวที่เนื้อมัน เหนียว นุ่ม รสชาติอร่อย แต่มีพิษรุนแรง หากไม่รู้วิธีปรุงเป็นอันตรายได้ง่าย ๆ อิ่มมนต์รสขอพาไปเรียนรู้กรรมวิธีกำจัดพิษของกลอย ด้วยภูมิปัญญาบ้านเขาแดง จังหวัดนครนายก ที่มีกลอยเป็นพืชในชุมชน
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS