ด้วยรสชาติกลาง ๆ ให้ฤทธิ์เย็น "ฟักเขียว" จึงนิยมทำเป็นอาหารคาวหลายประเภท แต่สำหรับชาวสวนระยอง พืชปลูกง่ายชนิดนี้ ยังนิยมนำมาทำเป็นของหวาน เรียกว่า "ขนมฟัก" ที่ทุกวันนี้หารับประทานไม่ง่าย ติดตามในอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
ด้วยรสชาติกลาง ๆ ให้ฤทธิ์เย็น "ฟักเขียว" จึงนิยมทำเป็นอาหารคาวหลายประเภท แต่สำหรับชาวสวนระยอง พืชปลูกง่ายชนิดนี้ ยังนิยมนำมาทำเป็นของหวาน เรียกว่า "ขนมฟัก" ที่ทุกวันนี้หารับประทานไม่ง่าย ติดตามในอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS