อิ่มมนต์รสวันนี้ พาคุณผู้ชมไปที่บ้านลาด หนึ่งในชุมชนที่ยังรักษาวิถีการทำตาล จังหวัดเพชรบุรี ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ ไม่เพียงมีน้ำตาลโตนดที่ขึ้นชื่อ ยังมีขนมพื้นถิ่น ที่มีตาลเป็นวัตถุดิบสำคัญ และพืชท้องถิ่นที่เรียกว่า "ใบขี้เหม็น" เป็นเสน่ห์ในสำรับของคนบ้านลาด
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
อิ่มมนต์รสวันนี้ พาคุณผู้ชมไปที่บ้านลาด หนึ่งในชุมชนที่ยังรักษาวิถีการทำตาล จังหวัดเพชรบุรี ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ ไม่เพียงมีน้ำตาลโตนดที่ขึ้นชื่อ ยังมีขนมพื้นถิ่น ที่มีตาลเป็นวัตถุดิบสำคัญ และพืชท้องถิ่นที่เรียกว่า "ใบขี้เหม็น" เป็นเสน่ห์ในสำรับของคนบ้านลาด
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS