ภูมิปัญญาการทำอาหารจากถั่วเหลือง ยังคงสืบทอดในชุมชนบ้านหมู่ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยทายาทตระกูลแซ่ซิ้ม รุ่นที่ 4 สืบสานการทำ "เต้ากัว" ภายในครอบครัวมานานกว่าร้อยปี ซึ่งในช่วงเทศกาลกินเจทุกปี เต้ากัวคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในสำรับของคนบ้านหมู่ ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
ภูมิปัญญาการทำอาหารจากถั่วเหลือง ยังคงสืบทอดในชุมชนบ้านหมู่ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยทายาทตระกูลแซ่ซิ้ม รุ่นที่ 4 สืบสานการทำ "เต้ากัว" ภายในครอบครัวมานานกว่าร้อยปี ซึ่งในช่วงเทศกาลกินเจทุกปี เต้ากัวคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในสำรับของคนบ้านหมู่ ติดตามจากอิ่มมนต์รส
ติดตามชมรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS